Ngành Đầu Bếp tại Đức: Những điều mới lạ và hấp dẫn năm 2024
Ngành đầu bếp tại Đức luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực. Năm 2024, ngành này vẫn tiếp tục giữ vững vị thế của mình với những điểm nổi bật. Để tìm hiểu thêm về ngành này hãy cùng Visa Empire tìm hiểu nhé !
CÔNG VIỆC NGÀNH ĐẦU BẾP ???
Đầu bếp làm tất cả các công việc liên quan đến chuẩn bị thức ăn. Sau khi lên kế hoạch cho bữa ăn, chuẩn bị hoặc cất giữ và nguyên liệu, chế biến món ăn…
- Tổ chức các quy trình làm việc trong nhà bếp và đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị đúng tiêu chuẩn, đúng giờ và đúng thứ tự.
- Trong những căn bếp nhỏ hơn, các đầu bếp tự nấu nướng, quay, nướng và trang trí tất cả các món ăn. Nhiệm vụ của họ còn có tính tiền và tư vấn cho khách.
Những điều cần lưu ý về ngành :
- Nghề đào tạo được công nhận
- Loại hình đào tạo: Đào tạo kép (vừa học vừa làm)
- Thời gian đào tạo: 2,5 – 3 năm
- Địa điểm học: Công ty đào tạo và trường dạy nghề
NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ TRONG NGÀNH ĐẦU BẾP :
– Khả năng tổ chức, khả năng làm việc nhóm
ví dụ: Điều phối quy trình làm việc trong bếp; bố trí và chỉ đạo nhân viên
– Siêng năng và tinh thần trách nhiệm
ví dụ: trong công việc vệ sinh trong nhà bếp, khi tuân thủ các quy định về thực phẩm
– Khéo léo và thể chất tốt
ví dụ: khi cắt và phi lê thịt hoặc cá, khi đứng làm việc lâu,…
– Sáng tạo
ví dụ: chế biến, trang trí, sắp xếp thực đơn các bữa ăn,khi phục vụ
NƠI LÀM VIỆC
• Khu nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, Canteen, bệnh viện, viện dưỡng lão và các công ty cung cấp thực phẩm
• Canteen của các công ty sản xuất
• Trong nhà bếp
• Trong kho và phòng lạnh